สร้างซอร์สบุ๊คใหม่

บันทึกที่

แหล่งข้อมูลของฉัน

ลืมรหัสผ่านของคุณ

เราจะส่งข้อมูลที่คุณต้องการ
ยังไม่มีบัญชีกับเรา เข้าร่วมกับเรา

รีเซตรหัสผ่าน

สมาชิกใหม่กับ soisource

ลงทะเบียนเพื่อสามารถเก็บข้อมูลที่ชอบไว้ใช้
หลังจากคุณลงทะเบียนได้ถือว่าคุณได้เห็นด้วยกับเงื่อนไขต่างๆและเต็มใจที่จะรับอีเมลจากเรา
ดำเนินการต่อด้วย
มีบัญชีอยู่แล้ว เข้าสู่ระบบที่นี่

เข้าสู่ระบบ

ลืมชื่อที่ใช้หรือรหัสผ่าน
ดำเนินการต่อด้วย
ยังไม่มีบัญชีกับเรา เข้าร่วมกับเรา

แก้ไขข้อมูลส่วนตัว

เปลี่ยนรูปภาพ (100x100px)
แสดงบนบอร์ดส่วนนตัว
Select country
แสดงบนบอร์ดส่วนนตัว
แสดงบนบอร์ดส่วนนตัว

คุณแน่ใจใช่ไหม

เมื่อคุณลบเป็นแหล่งที่มาคุณจะไม่สามารถย้อนกลับได้

คุณแน่ใจใช่ไหม

คุณต้องการลบ ""

สร้างซอร์สบุ๊คใหม่

เตือน!

กรุณาบอกรายละเอียดงานของคุณอย่างน้อย 5 ข้อ
LIFESTYLE SHOP ICONIC STUDIO by Ground Architects ตกแต่งภายใน / 20 APRIL 2017 / BY S O I S O U R C E
1OF10
LIFESTYLE SHOP ICONIC STUDIO by Ground Architects ตกแต่งภายใน / 20 APRIL 2017 / BY S O I S O U R C E

    ICONIC ร้านกระเบื้องนำเข้า และ Life Style Shop คุณภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับผู้ที่มองหาความแตกแต่ง ภายในตัวอาคารขนาด 2 คูหา ในซอยสุขุมวิท 53 เกิดจากการปรับปรุงทาว์นโฮมเก่า
เปลี่ยนรูปแบบภาพลักษณ์อาคารเดิมด้วยการรื้อถอนผนังด้านหน้า และผนังตรงกลางระหว่างคูหาออกคงเหลือแต่เสา พื้น บันได และผนังส่วนที่เชื่อมกับอาคารข้างเคียง เพื่อรวมอาคาร 2 คูหาเข้าด้วยกัน เกิดพื้นที่ว่างตรงกลางอาคารระหว่างเกิดมุมมองที่น่าสนใจ      

อาคารโกดังเก่า และถนนในย่าน ViaTortona เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ถูกนำมาใช้เป็นแนวความคิดหลักในการออกแบบโครงการทั้งภายในและภายนอก เมทัลชีท ประตูหน้าต่างเหล็ก คานเหล็ก และผนังปูฉาบเปลือย ถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบของแนวความคิด
    
Façade อาคารภายนอก ถูกแปลงโฉมใหม่จากการครอบอาคารด้วยเมทัลชีทสีเข้ม และแผงหน้าอาคารให้โดดเด่นด้วยแผ่นอลูมิเนียมสีคอปเปอร์ ฉลุลายสามเหลี่ยมเล็กๆ หลายขนาดที่มีที่มาจากสี และโลโก้ของแบรนด์ จัดวางลวดลายให้เกิดมิติของแสงเงาทั้งจากมุมมองภายนอก และภายในยามเมื่อแสงส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคาร
    
เมื่อผ่านเข้ามาภายในอาคารจะเจอกับพื้นที่โล่งตรงกลางที่แบ่งอาคารออกเป็นด้านหน้า และด้านหลังเล่นระดับกันโดยมีบันไดอาคารเดิมทั้ง 2 ข้าง ทอดเชื่อมพื้นที่ขึ้นไปจนถึงชั้น 4  เปิดให้เห็นพื้นที่ทั้ง 4 ชั้นเชื่อมต่อเนื่องกัน หลังคาด้านบนสุดมีช่องแสงธรรมชาติส่องพาดผ่านเข้ามาภายในอาคารในช่วงเวลากลางวัน
    
ด้านในพื้นที่ชั้น 1 เป็นส่วนจัดวางสินค้าแบบไม่ตายตัว สำหรับแปลงเป็นพื้นที่จัดอีเว้นท์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่สวนด้านหลังของอาคาร อีกด้านของอาคารมีเคาน์เตอร์บาร์พร้อมครัวขนาดเล็ก เป็นส่วนเสริมการใช้งานเวลาจัดอีเว้นท์ หรือต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาชมสินค้า
    
บริเวณชั้น 2 พื้นที่ด้านหลังด้านหลังเป็นส่วนจัดแสดงสินค้ากึ่งถาวร ผสมกับการจัดวางแบบ Life style shop เพื่อสร้างประสบการ์ณที่แตกแต่งจากร้านกระเบื้องทั่วไปให้กับลูกค้า พื้นที่ด้านหน้าเป็นส่วนที่เรียกว่า “ไลบรารี่” เพื่อจัดเก็บแคตตาล็อก และชิ้นตัวอย่างกระเบื้องต่างๆ
    
ขึ้นมาที่ชั้น 3 พื้นที่ด้านหลังเป็นส่วนห้องประชุม และห้องผู้บริหาร ที่เน้นเรื่องวัสดุซับเสียงที่ซ่อนอยู่หลังแผงเหล็กฉลุลายแบบเดียวกับผนังอาคารภายนอก พื้นที่นี้เชื่อมต่อกับ Utility area และสตูดิโอถ่ายภาพสินค้าที่อยู่ส่วนอาคารด้านหน้า ซึ่งมีบันไดเชื่อมต่อกับชั้นบนสุดของอาคารที่เป็นพื้นที่สำนักงาน ที่ปรับจากพื้นที่ดาดฟ้าเดิมของอาคาร 

#soisource #architecture #interiordesign #groundarchitects

SOURCES

แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

รายละเอียดโปรเจค

  • Year
    2016
  • Location
    Bangkok, Thailand
  • Type
    Showroom
  • Status
    Completed works
  • Architects
    Ground Architects
  • Interior Design
    Ground Architects
  • Email
    groundarchitects@gmail.com
  • Website
    -
  • Facebook